Tu-lanh-tiet-kiem-dien

Top 3 tủ lạnh tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay

Bạn muốn mua một chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện cho gia đình. Bạn khó khăn trong việc chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Bạn muốn mua một chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện cho gia đình. Tuy nhiên, công nghệ đang xâm nhập vào mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày của chúng ta, khiến chúng ta khó lựa chọn giữa các thiết bị vì những tính năng và kiểu dáng mà chúng đem lại.

Khi nói đến tủ lạnh, nó không giống như hai mươi năm trước. Bây giờ, chúng không chỉ có thể đóng băng thực phẩm hay làm đá mà còn tăng tính thẩm mỹ cho không gian bếp. Với hàng triệu lựa chọn trên thị trường, thật khó để đưa ra lựa chọn đúng đắn. Đọc ngay bài viết này, để có ngay những lựa chọn mua tủ lạnh phù hợp:

Mẹo mua tủ lạnh tiết kiệm điện

Khi nói đến việc mua một chiếc tủ lạnh mới cho ngôi nhà của bạn, nó có thể khá khó khăn vì có rất nhiều thương hiệu và mẫu mã để lựa chọn. Để chúng tôi gợi ý cho bạn một vài tips hay khi chọn mua tủ lạnh phù hợp cho gia đình.

tu-lanh-tiet-kiem-dien
Top 3 tủ lạnh tiết kiệm điện cao cấp tốt nhất cho ngôi nhà của bạn (Nguồn: Internet)

Kiểu dáng cửa tủ

Hiện nay, có 4 loại tủ lạnh chính trên thị trường. Hầu hết trong số đó bạn có thể quen thuộc nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục và liệt kê chi tiết bên dưới.

·         Tủ lạnh Pháp – cửa kiểu Pháp hiện đại chính xác là những gì bạn mong đợi. Loại tủ lạnh tiết kiệm điện này thường có tủ đông bên dưới và có kiểu dáng cửa mở từ phía trung tâm rất sang trọng. 

·         Tủ lạnh Side-by-Side: giống như tủ lạnh cửa kiểu Pháp ngoại trừ không có tủ đông bên dưới. Thay vào đó, bên trái là tủ đông và bên phải là tủ lạnh. Những loại tủ lạnh này phù hợp với những gia đình nhỏ không thường xuyên ăn ở nhà vì chúng có ít chỗ để lưu trữ hơn so với tủ lạnh cửa thông thường của bạn.

·         Tủ lạnh ngăn đá dưới: Loại tủ lạnh này giống như tên gọi của nó. Phần trên là ngăn mát, phần dưới cùng là một tủ đông trượt ra như một ngăn kéo lớn. Với thiết kế này giúp người dùng hạn chế khom lưng khi lấy thực phẩm.

·         Tủ lạnh ngăn đá trên – Đây là tủ lạnh hàng ngày tiêu chuẩn của bạn mà mọi người đều biết. Những tủ lạnh này là cơ bản và có tủ đông ở trên và tủ lạnh ở phía dưới.

Tích hợp các tính năng hiện đại

Với công nghệ ngày càng phát triển, tủ lạnh mới có một số tính năng khá thú vị điển hình như tính năng tiết kiệm điện bằng công nghệ inverter. Công nghệ này giúp tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả, cân bằng độ ẩm giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn.

mua-may-lanh
Thực phẩm được bảo quản lâu hơn với tủ lạnh tiết kiệm điện (Nguồn: Internet)

Hay thậm chí một số tủ lạnh LG, như GR-X247MC, Tủ lạnh Instaview Door-in-Door GR-X247JS,… tính năng cửa trong cửa cho phép người dùng khi gõ nhanh hai lần bạn sẽ nhìn xuyên thấu bên trong mà không phải mở cửa tủ, giảm thiểu sự thất thoát khí lạnh – cho rau củ tươi ngon lâu hơn. Kiểm soát tủ lạnh bằng điện thoại thông minh ngay khi bạn không ở nhà với tính năng LG Smart ThinQ™ rất tiện lợi.

Một số cách tăng hiệu quả sử dụng tủ lạnh

Cho dù tủ lạnh của bạn là mới hay cũ, là dùng tủ lạnh tiết kiệm điện hay không, vẫn có cách để tăng hiệu quả sử dụng: 

Lưu ý đến nhiệt độ làm lạnh

Nhiệt độ tủ lạnh 37 độ F và nhiệt độ tủ đông 0 độ Fahrenheit sẽ giữ cho thực phẩm của bạn không bị hỏng (thường là cài đặt ở giữa trên núm điều chỉnh nhiệt độ).

Để kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh, hãy đặt nhiệt kế vào ly nước và kiểm tra vào ngày hôm sau (hoặc sau khi tủ lạnh đã đóng cửa ít nhất tám giờ). Để biết nhiệt độ của tủ đông, đặt nhiệt kế giữa hai loại thực phẩm đông lạnh; Sau đó, kiểm tra nó sau tám giờ.

Lưu ý: Có thể mất đến 24 giờ để thay đổi nhiệt độ có hiệu lực.

Tắt máy làm đá để giúp tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả

Bạn có biết rằng một máy làm đá tự động làm tăng mức sử dụng năng lượng của tủ lạnh từ 14 đến 20% ? Nên tắt thiết bị của bạn có tính năng này và quay lại các khay làm đá.

Đừng lưu trữ đồ trên đầu tủ lạnh

Đặt các hộp ngũ cốc và các thứ linh tinh khác trên tủ lạnh việc này ngăn cản nhiệt thoát ra ngoài và khiến máy nén hoạt động mạnh hơn. Điều này đồng nghĩa với việc tủ lạnh hoạt động nặng hơn và tốn nhiều điện năng hơn.

Kiểm tra cửa tủ lạnh

Đóng cửa trên một tờ tiền hoặc một mảnh giấy. Nếu bạn có thể kéo nó ra một cách dễ dàng, miếng đệm cửa tủ lạnh của bạn cần được điều chỉnh hoặc thay thế để ngăn không khí lạnh thoát ra. Việc thoát khí lạnh ra ngoài lm giảm nhanh tuổi thọ của tủ lạnh.

Di chuyển tủ lạnh của bạn ra khỏi tất cả các nguồn nhiệt

Hạn chế đặt tủ lạnh của bạn bên cạnh lò nướng, máy rửa chén hoặc lỗ thông hơi nhiệt. Ngoài ra, tránh đặt nó gần cửa sổ. Lượng nhiệt tăng thêm đó sẽ khiến tủ lạnh chạy thường xuyên hơn, làm hao mòn tủ lạnh của bạn sớm hơn.

Sắp xếp các vật dụng bên trong tủ lạnh

sap-xep-cac-vat-dung-ben-trong-tu-lanh
Sắp xếp các vật dụng bên trong tủ lạnh (Nguồn: Internet)

Khi bạn có thể tìm thấy mọi thứ một cách nhanh chóng, bạn không cần phải mở cửa lâu. Cố gắng tạo các điểm được chỉ định cho tất cả các loại thực phẩm bạn mua thường xuyên, vì vậy mọi người trong gia đình bạn sẽ biết nơi để tìm đồ và tìm được nhanh chóng. Việc này giúp tủ lạnh tiết kiệm điện tốt hơn rất nhiều đấy.

Top 3 tủ lạnh tiết kiệm điện cao cấp tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

Tủ lạnh Samsung RF28NHEDBSR

Tu-lanh-Samsung-RF28NHEDBSR
Tủ lạnh tiết kiệm điện Samsung RF28NHEDBSR (Nguồn: Internet)

Đây là dòng tủ lạnh tiết kiệm điện cao cấp, chỉ cần kết nối nó với WiFi bạn sẽ nhận được thời tiết hàng ngày, tin tức, truy cập vào công thức nấu ăn, lịch và nhiều tính năng khác. Màn hình tích hợp là những gì làm cho tủ lạnh này khác biệt với phần còn lại. Bạn thậm chí có thể nói chuyện với màn hình và thêm các mục vào danh sách mua sắm của bạn!

Thông tin chi tiết sản phẩm:

Sử dụng giọng nói của bạn để thêm các mục vào danh sách mua sắm của bạn.

Tiết kiệm tiền với giao dịch hàng tuần và nạp phiếu giảm giá trực tiếp vào thẻ khách hàng thân thiết của bạn.

Sử dụng ứng dụng GrubHub để đặt món ăn yêu thích của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Đồng bộ lịch cho tất cả các hoạt động và sự kiện gia đình.

Từ xa chia sẻ hình ảnh, ghi chú và truyền phát nhạc với Pandora, iHeartRadio, Spotify Connect và TuneIn (radio).

Đơn giản hóa cuộc sống của bạn thông qua ứng dụng SmartThings bằng cách điều khiển các thiết bị và thiết bị thông minh.

Nhận các bản cập nhật Wi-Fi để tủ lạnh của bạn luôn cập nhật các tính năng và ứng dụng mới nhất.

Trợ lý giọng nói thông minh Bixby cho phép điều hướng rảnh tay.Kệ có thể điều chỉnh Lý tưởng cho các mặt hàng cao, quá khổ.

Công suất lớn để phù hợp với tất cả các loại thực phẩm yêu thích của bạn.

Tủ lạnh LG Instaview Door-in-Door GR-X247JS

Tủ lạnh LG Instaview Door-in-Door GR-X247JS (Nguồn: Internet)

InstaView Door-in-Door™: có tấm kính gương bật sáng, trong suốt khi gõ nhanh hai lần, cho phép nhìn xuyên thấu bên trong mà không phải mở cửa tủ, giảm thiểu sự thất thoát khí lạnh ra ngoài, giúp tủ lạnh tiết kiệm điện cũng như rau củ tươi ngon lâu hơn. Cũng như dễ dàng lấy những món ăn ưa thích, cho phép kiểm tra các món đồ thực phẩm được lưu trữ bên trong mà không cần mở cửa giảm khí lạnh thất thoát đến 41%.

Hệ thống làm đá tinh gọn SpacePlus™:  Máy làm đá với thiết kế mỏng gắn vào cửa, tạo được nhiều khoảng trống lưu trữ hơn cho thực phẩm trong ngăn đông lạnh.

Ngăn cân bằng độ ẩm FRESHBalancer™: Ngăn cân bằng độ ẩm độc đáo của LG- FRESHBalancer™  cho phép giữ rau củ và trái cây ở điều kiện tối ưu bằng cách điều chỉnh lượng hơi ẩm thích hợp.

Ngăn cân bằng độ ẩm Moist Balance Crisper™: thiết kế lưới mắt cáo đổi mới để duy trì độ ẩm tối ưu cho trái cây, rau củ.

Smart ThinQ™: Với LG Smart ThinQ™, bạn có thể kiểm soát tủ lạnh bằng điện thoại thông minh từ xa. Bạn có thể thiết lập dễ dàng nhiệt độ, kích hoạt làm lạnh nhanh và chẩn đoán hiện trạng của tủ lạnh chỉ bằng lướt chạm đơn giản trên điện thoại thông minh.

Tiết kiệm điện với máy nén Linear Inverter: với khả năng tiết kiệm năng lượng lên đến 32%, độ bền đến 20 năm và điều khiển nhiệt độ tối ưu để giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn.

Tủ lạnh Panasonic Inverter 550 lít NR-DZ600GXVN

Tu-lanh-Panasonic-Inverter
Tủ lạnh Panasonic Inverter 550 lít NR-DZ600GXVN (Nguồn: Internet)
  • Thịt cá tươi ngon đến tận 7 ngày
  • Ngăn cấp đông mềm Prime Fresh cho phép không cần rã đông khi sử dụng.
  • Tiết kiệm điện, duy trì nhiệt độ làm lạnh với công nghệ Inverter và Econavi.
  • Ngăn trữ đông tinh thể bạc Ag Meat Case giúp diệt khuẩn, khử mùi hiệu quả.
  • Mặt gương soi cao cấp, bên cạnh đó tay cầm phát sáng vào ban đêm rất tiện lợi.
  • Dễ dàng quan sát tủ lạnh trong bóng tối với đèn led xanh cảm biến ở cửa tủ.

Hệ thống làm đá tự động tiện lợi và nhanh chóng.

Xem thêm: Bí quyết chọn mua tủ lạnh tốt nhất hiện nay cho gia đình

1 thought on “Top 3 tủ lạnh tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *