may-giat-cua-truoc

3 lỗi thường gặp ở máy giặt cửa trước và cách khắc phục

Hiện tượng giật điện, bọt xà phòng bị trào hay máy giặt có mùi khó chịu đều là những rắc rối khi sử dụng máy giặt cửa trước mà người dùng thường gặp phải.

Hiện tượng giật điện của máy giặt cửa trước

Có rất nhiều người dùng đã rất lo ngại về hiện tượng giật điện của máy giặt cửa trước. Cụ thể khi cho quần áo vào máy hoặc khi lấy quần áo ra sau khi giặt, hay sờ vào tấm kim loại, họ thường bị giật tê tay. Trong khi đó, đối với máy giặt lồng đứng, người dùng sử dụng bình thường không gặp phải hiện tượng này.

Nguyên nhân chính là do máy giặt cửa trước thường sử dụng vỏ bọc kim loại, vậy nên gặp phải hiện tượng nhiễm điện trường cảm ứng sinh ra trong quá trình hoạt động, dẫn đến bạn sẽ bị điện giật khi chạm phải tấm kim loại. Còn máy giặt cửa trên được bọc nhựa nên không xảy ra hiện tượng này. Ngoài ra, do quá trình lắp đặt máy, bạn hoặc nhân viên kỹ thuật lắp không đúng cách.

may-giat-cua-truoc
Máy giặt cửa trước (Nguồn: Internet)

Đối với máy giặt cửa trước, nên lắp đặt máy nối đất đúng kỹ thuật, như vậy tình trạng bị giật tê tay sẽ được khắc phục tuyệt đối. Sau khi lắp đặt, bạn nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật kiểm tra an toàn điện trước khi sử dụng. Hãy mở máy và dùng bút thử điện để kiểm tra, nếu bút sáng đèn sẽ có tình trạng điện giật. Ngoài ra, bạn nên lưu ý vị trí lắp đặt máy, nên đặt máy ở nơi khô ráo, tránh nơi ẩm ướt như nhà tắm.

Bọt xà phòng bị trào ở máy giặt cửa trước

Bọt xà phòng bị trào ở máy giặt cửa trước cũng là một trong những hiện tượng mà người dùng thường gặp phải. Nguyên nhân của tình trạng này là do bạn cho quá nhiều nước hoặc chưa dùng đúng chất giặt tẩy chuyên dụng của máy. Hiện tượng trào bọt diễn ra thường xuyên sẽ khiến lồng máy dễ bị rò rỉ và ảnh hưởng hoạt động của máy.

may-giat-cua-truoc
Bọt xà phòng bị trào ở máy giặt cửa trước (Nguồn: Internet)

Để khắc phục hiện tượng trào bọt, bạn cần chọn lựa đúng chất giặt tẩy phù hợp dành cho máy giặt cửa trước. Hiện nay trên thị trường sẽ có hai loại chính đó là nước giặt dành cho máy lồng đứng và máy cửa trước. Ngoài ra bạn nên điều chỉnh lượng nước giặt phù hợp với với máy để tránh tình trạng trào bọt. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy để điều chỉnh lượng chất giặt tẩy phù hợp với máy để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Những dòng máy giặt công nghệ mới đều được tích hợp công nghệ cảm biến mức nước, nếu vượt quá máy sẽ ngưng hoạt động. Vậy nên nếu bạn đang có nhu cầu mua một sản phẩm mới cho gia đình, có thể tham khảo các dòng máy này.

Máy giặt quần áo không sạch và có mùi hôi khó chịu

may-giat-cua-truoc
Vệ sinh lồng giặt thường xuyên (Nguồn: Internet)

Máy giặt quần áo không sạch và có mùi hôi khó chịu là hiện tượng mà rất nhiều người dùng phàn nàn. Tuy nhiên, nguyên nhân chính của vấn đề này lại đến từ chính những người sử dụng máy. Sau một thời gian sử dụng máy, gioăng máy thường bị ẩm mốc và có mùi hôi khó chịu nếu bạn không vệ sinh.

Một lời khuyên dành cho bạn đó chính là nên vệ sinh lồng giặt thường xuyên theo định kỳ để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả. Ngoài ra nếu máy giặt cửa trước đã hoạt động với thời gian quá lâu, bạn cũng nên cân nhắc đến việc mua một sản phẩm mới thay thế. Đối với các dòng máy hiện đại được tích hợp chu trình làm sạch tự động, bạn nên chạy chương trình một năm hai lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *