dieu-hoa-nhiet-do-cu

Có nên chọn mua điều hòa nhiệt độ cũ hay không

Bên cạnh máy điều hòa mới, chính hãng, thì những chiếc điều hòa nhiệt độ cũ đang được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người thực sự băn khoăn không biết có nên mua điều hòa cũ hay không.

Lợi ích bạn nhận được khi mua điều hòa nhiệt độ cũ

Lợi ích lớn nhất mà chắc chắn bạn nhận được khi mua điều hòa nhiệt độ cũ đó chính là giá của nó rẻ hơn rất nhiều so với những sản phẩm mới cùng dòng đang được bán trên thị trường.

dieu-hoa-nhiet-do-cu
Tiết kiệm khi mua điều hòa nhiệt độ cũ (Nguồn: Internet)

Với cùng một model, cùng có những tính năng cũng như được tích hợp công nghệ hiện đại, nhưng các sản phẩm điều hòa cũ đã qua sử dụng được bán giá thấp hơn nhiều. Vậy nên, nếu bạn chưa đủ điều kiện để mua một sản phẩm mới chính hãng, thì những chiếc điều hòa cũ là lựa chọn tuyệt vời.

Thay vì bạn dùng số tiền đó mua những sản phẩm máy điều hòa có thương hiệu và xuất xứ không rõ ràng. Thì việc chọn những thương hiệu điều hòa cũ uy tín sẽ có lợi hơn nhiều. Tuy nhiên, điều kiện đặt ra ở đấy là ít nhất bạn phải là một người am hiểu về máy điều hòa và biết xem máy.

Mua điều hòa cũ bạn sẽ gặp những rủi ro nào

Bên cạnh việc bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khi mua điều hòa cũ. Bạn vẫn gặp một số rủi ro không mong đợi, nếu chọn nhầm một sản phẩm kém chất lượng.

dieu-hoa-nhiet-do-cu
Điều hòa nhiệt độ (Nguồn: Internet)

Như đã nói, muốn mua điều hòa nhiệt độ cũ, thì ít nhất bạn phải am hiểu về máy và biết cách xem máy, để chọn được sản phẩm phù hợp cho mình. Bởi vì những chiếc điều hòa cũ thông thường sẽ không còn hạn bảo hành, hoặc thời hạn bảo hành còn rất ngắn. Rủi ro hơn, khi bạn đến xem và thử máy thì máy hoạt động tốt, bình thường, nhưng khi lắp đặt xong, máy lại không hoạt động được.

Ngoài ra, những sản phẩm cũ, thì không thể nào giống sản phẩm mới 100% được dù là mẫu mã bên ngoài lẫn tính năng và công nghệ. Thông thường, sau một thời gian sử dụng, các thiết bị điều khiển đi kèm, cùng với nhiều tính năng của máy không còn như lúc đầu. Đặc biệt, nhiều sản phẩm điều hòa dân dụng cũ còn tiêu hao lượng điện năng khá lớn, khiến cho khoản tiền điện mỗi tháng của bạn tăng cao.

Kết luận của bài viết

dieu-hoa-nhiet-do-cu
Điều hòa nhiệt độ (Nguồn: Internet)

Nhìn chung việc mua điều hòa cũ đã qua sử dụng cũng không hẳn là rủi ro hoàn toàn, đôi khi bạn may mắn, chọn được sản phẩm chất lượng gần như máy mới đến 90%. Nhưng đó là với điều kiện bạn biết xem máy và lựa chọn được chiếc máy điều hòa xịn sò. Vậy nên, nếu bạn có nhu cầu mua điều hòa nhiệt độ cũ, thì bạn nên nhờ một người am hiểu về máy và đáng tin cậy để đi mua cùng.

Khi mua điều hòa cũ, bạn nên hỏi rõ ràng về thời hạn bảo hành máy, kiểm tra kỹ tình trạng của máy cả bên trong lẫn bên ngoài. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra các thiết bị đi kèm như điều khiển, xem nó còn hoạt động tốt hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *